Hotline: 09036356899 Email: binhdinhgia1102@gmail.com
    

 


Các bài cơ bản của Môn phái Bình Định Gia

12:29 | 26/11/2019

Thân gửi các em võ sinh và các bạn yêu thích Môn phái Bình Định Gia,

Môn phái Bình Định Gia có một hệ thống giáo trình luyện tập phong phú, với sự pha trộn các bài quyền, binh khí truyền thống của miền đất võ Bình Định và riêng biệt gia truyền dòng họ Trần của cố võ sư Trần Hưng Quang.

Dưới đây là 16 bài cơ bản trong những năm tháng đầu tiên tham gia và luyện tập theo giáo trình của Môn phái Bình Định Gia hệ phổ thông. Ban lãnh đạo môn phái đưa các video này ra giới thiệu với đông đảo các võ sinh đã, đang theo học hoặc yêu thích Môn phái Bình Định Gia với mục đích thống nhất các bài bản trên toàn bộ hệ thống các võ đường của Môn phái.

Các video này mang tính biểu diễn minh họa, chú trọng đến các động tác cơ bản của các bài tập luyện nhập môn ban đầu. Sau 18 -24 tháng luyện tập, các võ sinh trải qua các thì lên đai và đạt được trình độ tối thiểu là đai tím sẽ được Ban lãnh đạo Môn phái đào tạo nâng cao tiếp cũng như ôn lại các bài đã học và chú trọng đến tấn pháp, quyền pháp, cước pháp, nhãn pháp, tiết tấu, nhịp thở ...vv cũng như phân tích, tách bóc các đòn thế trong các bài quyền thảo và binh khí.

Vì là mang tính chất biểu diễn minh họa, Ban lãnh đạo Môn phái Bình Định Gia khuyến khích các bạn yêu thích và muốn tập luyện võ theo giáo trình của Môn phái nên đến học các Câu lạc bộ, võ đường chính thống của Môn phái Bình Định Gia. Tại đây, các bạn sẽ được các võ sư và HLV giàu kinh nghiệm hướng dẫn chi tiết và toàn diện hơn kèm theo các phương pháp tự luyện tập ở nhà theo đúng cách nhất có thể.

Đối với các em đã được học các bài này thì trước khi xem các video dưới đây, các em phải hiểu rằng : Sau nhiều năm huấn luyện, vì nhiều lý do khác nhau nên có thể có một số động tác các em học khác với video này. Với mong muốn thống nhất và chuẩn hóa giáo trình của Môn phái Bình Định Gia, các thầy làm video này để các em chỉnh sửa các động tác theo video hướng dẫn. Tất cả các em đều làm và nhận thức được thì Môn phái mình sẽ có hệ thống bài bản chuẩn ở mọi nơi mọi lúc

Bài 1 : Song luyện tay

 

Bài 2 : Trung bình tấn cút

 

Bài 3 : Đinh tấn cút

 

Bài 4 : Ngũ hành quyền

 

Bài 5 : Trảo mã quét

 

Bài 6 : Pháp cước

 

Bài 7 : Tấn chiến đấu

 

Bài 8 : Chân lực hai

 

Bài 9 : Chân lực sáu

 

Bài 10 : Hầu quyền

 

Bài 11 : Mưu tẩy diện

 

Bài 12 : Phân thức liên hoàn 2

 

Bài 13 : Lục thổ tấn

 

Bài 14 : Pháp tay 1

 

Bài 15 : Côn Thái sơn

 

Bài 16 : Quyền cơ bản 1